4 Thông Số Kỹ Thuật Bạn Cần Quan Tâm Trước Khi Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 01/10/2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô, giá từ khoảng vài triệu tới hơn chục triệu đồng khi dán cả xe. Hầu hết loại phụ kiện này đều được quảng cáo có khả năng làm mát khi đi trời nắng. Tuy nhiên khách hàng cần lựa chọn cơ sở dán phim uy tín để tránh phim giả, nhái. Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần quan tâm đến các thông số của phim để đạt được hiệu quả cách nhiệt như mong muốn.

phim-cach-nhiet-o-to

4 Thông Số Cần Quan Tâm Khi Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô

phim-cach-nhiet-o-to

Độ truyền sáng – VLT (Visible Light Transmittance)

Là thuật ngữ để chỉ lượng ánh sáng truyền qua tấm kính sau khi dán phim. Kính màu càng tối hơn thì có tỷ lệ truyền ánh sáng thấp hơn.

Thông số này cao nhất ở phim dán trên kính lái, giảm dần về phía kính sườn trước, kính sườn sau, kính lưng và cửa sổ trời (nếu có). Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại.

phim-cach-nhiet-o-to

Độ truyền sáng trong khoảng 60 – 70% là đảm bảo an toàn.

Khả năng ngăn chặn tia tử ngoại – UVR (Ultraviolet Rejection)

Trong ánh sáng mặt trời có rất nhiều tia gây hại, đặc biệt là tia UV, tiếp xúc lâu dần với tia UV sẽ gây các bệnh về da và mắt. UVR là thuật ngữ để chỉ lượng tia UV bị từ chối, bị ngăn cản lại không truyền qua kính sau khi hoàn thành lắp đặt lên cửa kính. Tỷ lệ UVR càng cao có nghĩa rằng lượng tia cực tím bị ngăn cản càng lớn. Đa phần các loại phim cách nhiệt trên ô tô đều có tỷ lệ từ 98% – 100% và duy trì lâu dài.

Khả năng cản tia hồng ngoại – IRR (Infrarecd Rejection)

Tia hồng ngoại không nhìn thấy được bằng mắt thường, nhưng sẽ làm cho người ngồi trong xe cảm thấy nóng bức, khó chịu, ngột ngạt, mang sức nóng chiếm tỷ lệ khoảng 52% trong tổng năng lượng mặt trời. IRR là thuật ngữ để chỉ lượng tia hồng ngoại bị cản lại sau khi dán phim cho cánh cửa. Tỷ lệ ngăn cản loại tia này càng lớn càng chỉ ra rằng tấm phim có khả năng hấp thu sức nóng tốt hơn.

phim-cach-nhiet-o-to

Các chủ xe nên lưu ý lựa chọn phim cách nhiệt có chỉ số IR từ 65% trở lên để hiệu quả chống nóng của phim được phát huy tối đa.

Tổng cản năng lượng mặt trời – TSER (Total Solar Energy Rejected)

Tổng cản năng lượng mặt trời là tổng nguồn năng lượng từ 3 nguồn tia trong ánh sáng mặt trời UV, UI, VR. Năng lượng loại bỏ % càng cao thì chất lượng phim càng tốt. TSER được các hãng sản xuất ước lượng, đo đạc chuẩn xác từ vị trí người ngồi trên xe và năng lượng mặt trời tác động vào kính xe bằng 3 cách khác nhau: bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt, đối lưu nhiệt. Do đó, thông số TSER càng cao thì việc cản nhiệt chống nắng càng hiệu quả.
phim-cach-nhiet-o-to

Phim cách nhiệt STEK – giải pháp phim cách nhiệt ô tô thế hệ mới

VISION 70S là dòng sản phẩm làm nên tên tuổi của phim cách nhiệt STEK, VISION 70S sở hữu công nghệ phún xạ 10 lớp tiên tiến nhất – mang lại cho người dùng trải nghiệm vô cùng thoải mái và thư thái bên trong chiếc xe 
phim-cach-nhiet-o-to
10 lớp phún xạ tích hợp trong VISION 70S giúp loại tới 96% tia hồng ngoại, đồng thời ngăn chặn các nguồn năng lượng nhiệt lọt qua, giúp đem lại cảm giác mát mẻ bên trong xe. Từ đó giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu, tiết kiệm điều hòa không khí
VISION 70S ngăn chặn hơn 99% các tia UV gây hại, vừa giúp bảo vệ sức khỏe làn da cho người dùng, vừa giúp ngăn ngừa sự xỉn màu và xuống cấp của các chi tiết nội thất xe. Đem lại tầm nhìn trung thực, dễ chịu để quan sát cho người trong xe
Được chứng nhận chất lượng bởi Hiệp hội ung thư da toàn cầu SGS
100% sản phẩm được nhập khẩu chính hãng bởi STEK U.S.A đều có tem chứng nhận được in chìm trên phim. Ngoài ra sản phẩm được DK Việt Nam phân phối và bảo hành điện tử lên tới 15 năm

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us