5 Lưu Ý Sau Khi Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Bạn Cần Biết

  • Đăng bởi: admin
  • Ngày đăng: 03/05/2024

Trong vài năm trở lại đây, việc lựa chọn dán phim cách nhiệt ô tô là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ nội thất xe và sức khoẻ người sử dụng. Tuy nhiên, sau khi đã lựa chọn được một loại phim cách nhiệt ô tô tốt thì sau đó, để duy trì độ bền cũng như hiệu quả của phim cách nhiệt thì không phải chuyện đơn giản. Sau đây sẽ là một vài lưu ý khi dán phim cách nhiệt ô tô để đảm bảo phim cách nhiệt luôn được đảm bảo đúng cách. 

phim-cach-nhiet-o-to

1. Hạn chế không kéo cửa kính lên xuống quá nhiều trong vòng 3 đến 5 ngày

Nếu xe của bạn mới được dán phim cách nhiệt ô tô thì bạn cần lưu ý một điều đó là không kéo cửa kính lên xuống quá nhiều trong vòng 24h đầu tiên, vì lúc mới dán vào kính, phim sẽ mất đi lớp keo mỏng bảo vệ nên cần thời gian để làm quen với môi trường. Đặc biệt là lớp keo kết dính giữa miếng phim và bề mặt kính cần thời gian nhất định để phát huy được khả năng bám giữ chặt chẽ đảm bảo được bộ bám bền bỉ qua năm tháng.

phim-cach-nhiet-o-to

Nếu phim mới dán mà bạn cứ thực hiện thao tác lên xuống kính liên tục thì lớp keo dễ bị bong tróc và khô, từ đó việc kết dính của keo bị giảm xuống hoặc có khả năng lớp keo đó mất hoàn toàn độ bám dính.

Thời gian cố định kính sẽ được do các nhà cung cấp thông báo vì mỗi loại phim cách nhiệt ô tô sẽ có thời gian khác nhau, có một số chỉ cần cố định trong vòng 24h nhưng cũng có nhiều loại phim cần đến 72h. Để đảm bảo độ chính xác và an toàn tuyệt đối, theo các chuyên gia, nên giữ tấm kính ở yên trong vòng 2-5 ngày và chỉ nên kéo kính lên xuống trong trường hợp cần thiết.

2. Tránh sử dụng hoá chất tẩy rửa và lựa chọn nước rửa kính phù hợp

Trong quá trình rửa xe chỉ nên dùng khăn ẩm lau lên bề mặt dán phim cách nhiệt.

Cấu tạo của phim cách nhiệt chỉ là một lớp phim mỏng vì vậy khi vệ sinh cần chú ý đến thành phần của nước rửa kính. Đặc biệt chỉ nên rửa xe sau 7 ngày dán phim cách nhiệt xe nhằm giúp tấm kính có độ bám dính bề mặt hiệu quả nhất.

phim-cach-nhiet-o-to

Trong trường hợp bạn tự rửa xe ở nhà, hãy tham khảo công thức pha nước rửa kính như sau: 1 lít nước + 1 lít xà phòng loại nhẹ, ,sau đó tác động cho hỗn hợp được đều nhau. Điều lưu ý là tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có chất tẩy rửa, ăn mòn mạnh để tránh việc gây tổn hại đến chất lượng và màu sắc của phim.

3. Tránh đậu xe dưới thời tiết quá nóng

Nếu phải đỗ xe ngoài trời nên cân nhắc chọn nơi râm mát, có ít nắng mặt trời hoặc sử dụng bạt phủ ô tô để tăng hiệu quả bảo vệ xe khỏi cái nóng trực tiếp từ môi trường.

phim-cach-nhiet-o-to

Đồng thời khi đỗ xe ngoài trời quá lâu, trước khi bắt đầu di chuyển, bạn nên hạ cửa kính xe và bật quạt gió để điều hòa nguồn không khí trong xe và đẩy khí nóng ra ngoài. Điều này tránh xảy ra tình trạng phim cách nhiệt co giãn không đều và sẽ giúp hệ thống khí trong xe được điều tiết nhằm tăng hiệu quả cách nhiệt của phim.

4. Không dùng vật cứng, nhọn tác động lên bề mặt phim cách nhiệt

Trong quá trình sử dụng tuyệt đối không dùng các vật cứng, nhọn tác động mạnh lên bề mặt phim. Việc này có thể làm xước, làm hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ của phim. Do đó chỉ nên dùng khăn có chất liệu mềm mịn để lau bề mặt kính một cách nhẹ nhàng để tránh làm xước hoặc bong tróc phim vừa được dán.

phim-cach-nhiet-o-to

5. Mặt kính có hiện tượng nổi bong bóng và một số vết mờ

Một vấn đề phổ biến thường gặp sau khi dán phim cách nhiệt ô tô, kiến nhiều người hoang mang chính là mặt kính sẽ có hiện tượng nổi bong bóng và một số vết mờ. Đây là hiện tượng bình thường của phim trong quá trình kết dính.

phim-cach-nhiet-o-to

Bạn không cần phải lo lắng về lỗi này nhé, vì nó chỉ là một hiện tượng thông thường của mỗi tấm phim cách nhiệt ô tô trong quá trình kết dính. Mức độ và thời gian bị lỗi sẽ do môi trường, nhiệt độ, không khí tại nơi dán và nơi bảo quản quyết định.

Sẽ mất khoảng 10 – 12 ngày để keo kết dính có thể tự mình xử lý các vết mờ và những hạt nước bong bóng này, nhưng nếu trong quá trình dán phim cách nhiệt mà nhiệt độ phù hợp và môi trường bảo dưỡng ổn định thì chỉ mất 3 ngày là tự động biến mất.

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us