Công Nghệ Nano Ceramic Là Gì? Tại Sao Phim Cách Nhiệt Nano Ceramic Lại Được Quan Tâm Trong Vài Năm Trở Lại Đây?

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 18/10/2022

Trong các nhu cầu liên quan đến phim cách nhiệt, chúng ta thường nghe đến công nghệ phủ men gốm hay còn gọi là phim Nano ceramic. Vậy phim cách nhiệt Nano ceramic là gì? Và tại sao phim cách nhiệt Nano ceramic lại được quan tâm trong vài năm trở lại đây? Cùng tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về công nghệ của phim cách nhiệt này nhé!

cong-nghe-nano-ceramic

Công nghệ Nano Ceramic là gì?

Nano ceramic là công nghệ sử dụng các hạt phân tử nano gốm (khoảng 0.000000001m), lớp phủ quang học thực hiện qua quá trình phản ứng plasma. Nhờ vậy vừa loại bỏ được tác dụng nhiệt từ bên ngoài mà vừa giữ được độ bền trong suốt thời gian sử dụng.

Các hạt có khả năng ngăn chặn hay từ chối từng dải bước sóng. Nó không phải phản xạ hay hấp thu hoàn toàn ánh nắng mặt trời. Tùy vào sự điều chỉnh mật độ, phim cách nhiệt ứng dụng Nano ceramic có thể tủy chỉnh từ chối từng bước sóng của ánh nắng cụ thể. Do đó, phim cách nhiệt ứng dụng công nghệ Nano Ceramic có thể lựa chọn loại tia UV hay tia UR. Đây được coi là một bước tiến đột phá giúp con người có cuộc sống xanh. Với khả năng không khúc xạ ánh sáng, phim Nano Ceramic còn đem tới người sử dụng ánh sáng trong suốt cùng tầm nhìn viên mãn trong mọi thời điểm trong ngày. 

Công nghệ Nano ceramic ứng dụng trong phim cách nhiệt có gì khác biệt?

Trước đây, khi công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic chưa ra đời thì phim phủ carbon và tráng phủ kim loại thật sự đã làm nên cuộc cách mạng trong ngăn cản sức nóng và tiết kiệm năng lượng. Các loại phim cách nhiệt đã giúp vách kính có thêm nhiều lựa chọn để chống nắng nóng. Cho dù chúng có nhiều lợi ích thiết thực nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm hoặc tác dụng không mong muốn như:

Gây thay đổi màu kính.

Loại cản nhiệt cao thì độ xuyên sáng sẽ thấp và tối kính.

Loại cản nhiệt cao có độ phản xạ rất cao.

cong-nghe-nano-ceramic

Cản nhiệt không triệt để và tối ưu.

Gây ra các phản xạ không cần thiết như: Gây gương trên mặt kính, gây chói cho nhà hoặc công trình đối diện.

Độ bền thấp, dễ bị ô xy hóa và bay màu sau một thời gian sử dụng.

Bảo quản và sử dụng khó, dễ xước.

cong-nghe-nano-ceramic

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt ô tô cao cấp phủ men gốm dạng nano (Công nghệ Nano Ceramic) ra đời đã khắc phục được những nhược điểm của công nghệ nhuộm carbon hay phim dùng màng kim loại, mang lại cho người dùng giải pháp về một vật liệu dán kính tối ưu.

cong-nghe-nano-ceramic

Độ bền cực cao

Không bị oxy hoá và tác dụng bền vững

Không hoặc ít gây thay đổi màu kính

Loại bỏ tia IR mang nhiệt cao lên đến hơn 95%

cong-nghe-nano-ceramic

Độ bền vật lý cao, chống xước

Phim cách nhiệt sử dụng Nano Ceramic là loại màng vật liệu chất lượng cao và có giá khá đắt tiền. Trước đây, bạn không thể để tìm kiếm một loại phim cách nhiệt sử dụng trên kính lái ô tô vừa đảm bảo độ sáng tốt không ảnh hưởng đến vận hành, vừa có độ bền cao và đặc biệt khả năng cản nhiệt cao.

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us