Độ Xuyên Sáng Trong Phim Cách Nhiệt Là Gì? Thông Số Kỹ Thuật Cần Biết Khi Mua Phim Cách Nhiệt

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 01/10/2022
Hiện nay, phim cách nhiệt nhà kính hay ô tô đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại và có thông số kỹ thuật rõ ràng để đánh giá một  sản phẩm phim cách nhiệt có chất lượng tốt hay không. Khi được các nhân viên tư vấn về thông số kỹ thuật của sản phẩm, khách hàng thường thắc mắc nhiều với độ xuyên sáng của phim cách nhiệt là gì? Độ xuyên sáng càng cao thì có nhức mắt hay không?. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về độ xuyên sáng trong phim cách nhiệt trước khi chọn mua và sử dụng.
do-xuyen-sang

Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt là gì?

Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt hay còn cách gọi khác là tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmittance). Có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phim cách nhiệt. Là khả năng cho lượng ánh sáng mặt trời đi qua  màng phim cách nhiệt và cũng thường được tính theo tỷ lệ %.
Tỷ lệ xuyên sáng càng cao, thì phim càng cho nhiều ánh sáng đi qua hơn. Với kính lái hay kính ở nhà, văn phòng, cơ quan… khi chưa được dán phim cách nhiệt, cho độ xuyên sáng lên đến 90%-95%. Nhưng với những phần kính đã được dán phim cách nhiệt thì độ xuyên sáng vào khoảng 55-70% là đạt yêu cầu. Vừa không làm mất đi hiệu quả cách nhiệt của phim vừa đảm bảo ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua được.

Một số lưu ý khi chọn chỉ số xuyên sáng cho phim cách nhiệt ô tô

Chỉ số xuyên sáng (VLT) chính là khả năng cho ánh sáng truyền qua hệ thống kính sau khi đã dán phim. Thông thường phim có độ xuyên sáng thấp thì khả năng chống nắng sẽ tốt hơn và ngược lại.

Chính ánh sáng mặt trời là yếu tố gây nóng chủ yếu cho người ngồi trong xe vì nhiệt từ bên ngoài sẽ chiếm đến 43%. Vì vậy đối với những tấm kính sườn hai bên hông và kính sườn phía sau hầu như sẽ được các hãng phim cách nhiệt trang bị chỉ số xuyên sáng thấp hơn giúp màu kính tối xuống.

Cụ thể đối với kính sườn hai bên và kính sườn, kính phía sau chúng ta nên sử dụng phim cách nhiệt có chỉ số xuyên sáng từ 7% đến 35% giúp đảm bảo độ cách nhiệt và tính thẩm mỹ, hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào trong xe.

Còn đối với kính lái phía trước chúng ta nên lựa chọn phim có độ xuyên sáng cao hơn tối thiểu phải lên đến 65%. Vì tài xế cần có đủ tầm nhìn giúp lái xe an toàn hơn.

Màu sắc của phim cách nhiệt có ảnh hưởng đến độ xuyên sáng hay không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc rất lớn của khách hàng đối với phim cách nhiệt. Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn, tương ứng với đó là khả năng phản quang và độ xuyên sáng cũng khác nhau.

Phim có màu sáng hơn khả năng xuyên sáng cao hơn, nhưng độ phản gương lại ít bị phụ thuộc vào màu sắc.

Bên cạnh những yếu tố về độ phản gương hay độ xuyên sáng khách hàng cũng cần chú ý, nên chọn phim cách nhiệt của những đơn vị có thương hiệu, uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng. Phim cách nhiệt dù dán nhà kính hay dán kính ô tô thì nên chọn những phim có độ cản tia UV và độ cách nhiệt càng lớn càng tốt. 

Nên chọn phim cách nhiệt có chỉ số như thế nào cho từng kính xe?

Phim cách nhiệt có VLT thấp nhất là 5 và cao nhất là 70. Điều này có nghĩa là sau khi dán phim cách nhiệt, độ truyền sáng qua kính xe sẽ được giảm xuống còn từ 5% đến 70%. Độ xuyên sáng này sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với mỗi vị trí kính và tình trạng thị lực của người lái.

Đối với kính lái: Để đạt được yêu cầu vừa phải đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên để quan sát rõ, vừa không làm mất đi hiệu quả cách nhiệt tốt, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng phim cách nhiệt có chỉ số VLT ở mức từ 45 đến 70.

do-xuyen-sang

Đối với sườn trước: Nên dùng mã màu trung bình 20-30. Trường hợp ảnh hưởng thị lực nên dùng mã sáng hơn là 30 để vẫn đảm bảo được khả năng quan sát cho người lái.

do-xuyen-sang

Đối với sườn sau: Nên dùng mã màu trung bình 20-30 giống sườn trước để tạo sự đồng màu, tăng độ thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn là người ưa thích sự riêng tư và muốn được chống nóng tốt hơn thì bạn cũng có thể dùng mã mà tối 5-20.

do-xuyen-sang

Đối với kính hậu: Nên dùng mã cùng màu với vị trí sườn sau.

phim-cach-nhiet-o-to

Đối với kính nóc: Nên dùng mã 20-30-55 tùy theo nhu cầu sử dụng.

phim-cach-nhiet-o-to

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us