Graphene là gì? Phim Cách Nhiệt Công Nghệ Graphene Có Gì Đặc Biệt?

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 11/11/2022

Trong vài năm trở lại đây, các phim cách nhiệt với công nghệ tiên tiến được sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Graphene – Công nghệ phim cách nhiệt đang đi lên như một giải pháp tối ưu của dòng phim cách nhiệt thế hệ mới. Cùng giải mã công nghệ GRAPHENE trong dòng NEX-Series nhà STEK đang gây “xôn xao” cộng đồng những ngày qua nhé!

graphene

Graphene là gì?

Graphene là một vật liệu kỳ diệu bởi các đặc tính vật lý mới lạ của nó. Vật liệu này bao gồm một lớp nguyên tử cacbon trong một sắp xếp mạng lục giác hai chiều.Do có độ bền cơ học, dẫn điện và nhiệt linh hoạt, nó trở thành một thành phần quan trọng trong sự phát triển điện tử. Nhưng vật liệu này có một đặc tính đáng chú ý khác, thường ít được quảng cáo hơn. Khi kết hợp với những khía cạnh này, nó trở nên hữu ích cho sự phát triển của kính và phim cách nhiệt. Đó chính là về mặt quang học, nó trong suốt.

graphene

Công nghệ Graphene trong phim cách nhiệt

Vì đây là hợp chất cao cấp có khả năng dẫn điện & dẫn nhiệt vượt trội – cao hơn gấp 10-12 lần so với nhôm hay đồng truyền thống, Graphene được nhà STEK tiên phong ứng dụng trong ngành công nghiệp phim cách nhiệt hiện nay.

graphene

Xem thêm: Phim Cách Nhiệt STEK Cao Cấp – Dẫn Đầu Công Nghệ Phim Cách Nhiệt Ô Tô

Graphene trong phim cách nhiệt giúp tản nhiệt nhanh hơn, khắc phụ nhược điểm của dòng Ceramic đơn thuần đó là hấp phụ nhiệt mà không ảnh hưởng gì đến tầm nhìn và tính riêng tư. Đây được coi là vật liệu mỏng và bền bậc nhất thế giới hiện nay với độ bền đã từng được kiểm chứng là hơn thép tới 300 lần. Đồng thời, Graphene còn được công nhận là linh hoạt hơn rất nhiều so với silicon. Tốt hơn silicon, độ linh hoạt cao trong khi còn bền hơn thép và dẫn nhiệt tốt, graphene hiện đang được coi là loại chất liệu lý tưởng cho các thiết bị đeo trên người.

Cơ chế hoạt động của dòng NEX

Khi nhìn thấy những lợi ích không tưởng mà công nghệ Graphene mang lại, STEK đã ứng dụng vào dòng phim cách nhiệt NEX.
Cơ chế hoạt động của dòng NEX là khi nhiệt lượng từ bên ngoài tiếp xúc vào kính xe, lớp màng Nano Ceramic sẽ làm giảm lượng nhiệt này thông qua cơ chế hấp thụ nhiệt. Lúc này phần lớn nhiệt năng sẽ được giữ lại trên bề mặt phim – và đó là lúc Graphene phát huy tác dụng.
graphene
Với khả năng dẫn nhiệt cao, Graphene sẽ khiến dải nhiệt lượng hấp thụ này phân tán nhanh chóng trên bề mặt phim và phản lại ra bên ngoài xe. Từ đó giữ cho môi trường trong xe luôn mát mẻ và dễ chịu.

Ưu điểm công nghệ Graphene kết hợp Ceramic so với Ceramic truyền thống

Với các dòng phim Nano Ceramic thông thường, theo cơ chế hấp thụ nhiệt, nhiệt lượng được hấp thụ sẽ mất rất nhiều thời gian để phân tán. Nếu đi ngoài trời nắng 15-20′ sờ tay lên quanh kính sẽ thấy cảm giác “nóng ran” chứ không được “mát dịu” như các mã phim kim loại đa lớp.
graphene
Là kết tinh từ sự ưu việt của 2 công nghệ này, STEK không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội về cách nhiệt, mà còn kế thừa rất nhiều ưu điểm, như: khả năng cản tia gây hại cho da, chống chói chống lóa khi lái xe, không cản sóng điện tử,…
graphene

STEK hiện được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, khách hàng có thể kiểm tra xuất xứ của phim thông qua số lô, chứng từ nhập khẩu và có thể kiểm tra độ thật, giả của phim qua đèn hồng ngoại. Vì trên mỗi tấm phim đều được dán logo in chìm bên trong nên hạn chế tối đa việc làm giả.Hiệu suất cách nhiệt của STEK được kiểm chứng thông qua các thông số được kiểm tra nghiêm ngặt bằng máy móc chuyên dụng. Ngoài ra, nó còn được nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng như một giải pháp chống nóng hiệu quả cho ô tô.

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us