Quy Trình Dán Phim PPF Bảo Vệ Sơn Ô Tô

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 01/10/2022

Dán phim PPF bảo vệ sơn ô tô đang là một trong những phương pháp bảo vệ đi kèm rất nhiều đặc tính nổi bật được xếp hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc xe hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo phim PPF phát huy hết tất cả tác dụng, tính năng thì quy trình dán phim phải được tối ưu hoá, cơ sở vật chất đạt chuẩn và tuân thủ các nguyên tắc khi thực hiện. Bài chia sẻ về quy trình dán phim PPF bảo vệ sơn xe dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét, khách quan hơn về quá trình này.

phim-ppf

Quy trình dán phim PPF bảo vệ sơn ô tô

Bước 1: Kiểm tra và hiệu chỉnh bề mặt cần dán phim

Điều quan trọng đầu tiên là cần phải làm sạch kỹ lưỡng bề mặt cần dán phim, để tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng phim PPF. Ở bước này cần sử dụng dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng giúp loại bỏ sạch sẽ dầu mỡ, vết bẩn,…tốt hơn và an toàn hơn so với xà bông thông thường

Sau khi rửa xe, sử dụng đất sét tẩy bụi sơn để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt trước khi dán phim PPF. Thanh đất sét sẽ loại bỏ các chất bẩn không thể rửa bằng cách thông thường, bao gồm bụi kim loại, bụi sơn, bụi đường bám lâu ngày, cặn khoáng,…hoặc các loại ô nhiễm nặng, bám chắc trên bề mặt mà chưa được loại bỏ khi rửa xe.

phim-ppf

Tiếp đến là đánh bóng – hiệu chỉnh bề mặt sơn. Điều này đảm bảo rằng bề mặt cần dán phim PPF được phẳng mịn, không có bất kỳ vết xước nào, giúp tạo ra liên kết tốt hơn giữa lớp sơn xe và màng phim.

Chuẩn bị không gian dán phim không bụi bẩn, màng phim được bảo quản và thi công trong phạm vi nhiệt độ dao động từ 20°C – 25°C, có như thế mới đảm bảo lớp màng mềm dẻo và không làm biến đổi chất keo kết dính của phim.

Bước 2: Tạo mẫu phim đối với các chi tiết cần dán

Sau khi được làm sạch, kỹ thuật viên sẽ tiến hành cắt phim theo kích thước từng bộ phận như đèn pha, gương chiếu hậu,…(Tuỳ thuộc theo gói khách hàng lựa chọn). Nên sử dụng máy cắt CMC để cắt phim đối với những chi tiết cần dán

phim-ppf

Bước 3: Thi công dán phim PPF

Kỹ thuật viên tiến hành dán phim PPF. Quy trình dán phim không thể thiếu dung dịch chuyên dụng hỗ trợ. Dung dịch giúp tăng độ kết dính và ổn định bề mặt. Điều này cho phép kỹ thuật viên điều chỉnh phim vào đúng vị trí. Toàn bộ quá trình này là bao gồm một loạt các thao tác thực hiện quan trọng từ phun – gạt dung dịch và di chuyển phim.

phim-ppf

Bước 4: Kiểm tra trước khi bàn giao

Kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra lần cuối trước khi thực hiện bàn giao xe cho khách. Chắc chắn rằng, bề mặt dán phim không xuất hiện các tình trạng bong bóng nước, nếp gấp phim,…hoặc những vấn đề khác gây ảnh hưởng đến phim PPF.

phim-ppf

Những lưu ý sau khi thực hiện quy trình dán phim PPF bảo vệ xe

Tròng vòng 7 ngày đầu, bạn không nên rửa xe để phim PPF có đủ thời gian tạo kết dính với bề mặt sơn. Nếu thực hiện vệ sinh ô tô trong thời điểm này dễ làm giảm chất lượng phim, bong tróc do sử dụng máy phun áp lực cao.

Loại bỏ những chất ô nhiễm tiếp xúc trên bề mặt phim càng sớm càng tốt. Mặc dù phim PPF có khả năng ngăn chặn sự tác động của các chất ô nhiễm không gây hại lớp sơn bóng, nhưng nếu để chúng tồn tại quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của phim.

Không sử dụng lực quá mạnh chà xát hoặc các hóa chất không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ô tô. Tất cả những điều này có thể gây hư hỏng phim, làm giảm nhanh khả năng bảo vệ xe. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu rửa xe ô tô, bạn nên đến các cơ sở uy tín, áp dụng công nghệ detailing hiện đại, đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình dán phim bảo vệ sơn..

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us