Xe Cần Được Chăm Sóc Như Thế Nào Sau Khi Dán Phim PPF Bảo Vệ Sơn?

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 01/10/2022

Dán phim PPF bảo vệ sơn đang là xu thế lựa chọn của các chủ xe vì mang lại nhiều lợi ích như: Tự phục hồi vết xước nhẹ, bảo vệ sơn khỏi các tác nhân từ môi trường, tăng tính thẩm mỹ cho xe,… Tuy nhiên, để lớp phim bảo vệ có độ bền tốt cũng như phát huy hiệu quả nhất thì việc chăm sóc xe sau khi dán phim là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc xe trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đợi ít nhất 48 giờ để lớp phim PPF ổn định và có độ bám tốt

Có nhiều khách hàng sau khi xe vừa thi công dán phim xong đã vội lấy xe ngay. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển sẽ gặp mưa hoặc các tác nhân khác từ môi trường khiến cho lớp phim mới dễ bong tróc và không đảm bảo được độ bền. Nếu được thì bạn nên sắp xếp thời gian làm xe thoải mái để đảm bảo đủ thời gian cho lớp phim ổn định và có độ bám tốt nhất. Điều này sẽ giúp phim giữ được độ bền và tránh tình trạng bong tróc nhất là phải tránh gặp mưa ngay sau khi dán phim.

2. Rửa xe định kỳ

Axit có trong phân chim hoặc mưa là những tác nhân gây bào mòn sơn xe. Vì vậy để tránh tình trạng trên, các chủ xe cần rửa xe định kỳ ít nhất 1 lần/tuần và không để chất vết bẩn bám quá lâu trên xe, đặc biệt là phân chim, nhựa cây hay nước ăn mòn mạnh…

3. Không lau xe, phủi bụi bằng khăn khô, chổi lông gà,… khi bề mặt xe đang còn bẩn

Bụi mịn nếu bị ma sát có thể gây nên tình trạng xước sơn xe. Tương tự, bề mặt phim PPF cũng sẽ bị xước mặc dù không nhiều như vết xước trên sơn nhưng điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe. Vì vậy, các chủ xe tuyệt đối không lau xe, phủi bụi bằng khăn khô, chổi lông gà… khi bề mặt xe đang còn bẩn vì sẽ làm bề mặt phim PPF bị trầy xước nhiều và không thể phục hồi được hoàn toàn. Lời khuyên chân thành cho mọi người khi lái xe bị bẩn là cứ mặc kệ cho đến khi rửa xe định kỳ như đã nói ở trên.

Khi phát hiện trên bề mặt sơn, kính xe có phân chim, nhựa cây hay nước ăn mòn mạnh…. cần loại bỏ sớm nhất bằng khăn ướt hay đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp xử lý, không để chúng nằm trên bề mặt quá lâu.

4. Hạn chế để xe ngoài trời, liên tục tiếp xúc với nắng mưa

Đậu xe ngoài trời sẽ khiến xe liên tục chịu tác động từ tia UV, các tác nhân có hại từ môi trường, ố nước, phân chim, nhựa cây… khiến cho bề mặt trên xe sẽ xuống cấp rất nhanh mặc dù có phim PPF bảo vệ. Điều này phụ thuộc vào điều kiện hiện có của mỗi người nhưng nếu có thể các chủ xe nên để xe trong nhà hay dưới tầng hầm, từ đó bạn sẽ thấy việc chăm sóc xe và giữ xe luôn bóng đẹp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Rửa và chăm sóc xe tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp

Rửa xe tại nhà mặc dù có thể tiết kiệm chi phí nhưng về kỹ thuật sẽ không thể nào bằng những trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Tại những trung tâm này sẽ có một quy trình rửa xe chuẩn với hóa chất rõ ràng nguồn gốc và an toàn… Nhờ đó chiếc xe của bạn sẽ duy trì độ trong, bóng sáng của phim và ít trầy xước nhất.

6. Bảo dưỡng lớp phim PPF định kỳ 2 lần/năm

Thời gian bảo dưỡng của các loại phim bảo vệ sơn xe khác thường rơi vào 3-4 tháng/lần, tuy nhiên với màng bảo vệ phim cùng công nghệ tự phục hồi đột phá, xe được dán phim bảo vệ sơn (PPF) Xpel chỉ cần bảo dưỡng 2 lần/năm tức là cứ cách 6 tháng chủ xe mới phải bảo dưỡng một lần.

Thực tế, để có thể sở hữu một chiếc xe bóng đẹp thì cũng sẽ cần người chủ một chút thời gian và công sức để chăm sóc. Nhưng khi nhìn thấy thành quả của chính mình – một chiếc xe bóng đẹp, thì chút công sức và thời gian đó cũng đáng mà, đúng không?

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us