5 Tiêu Chí Lựa Chọn Phim Cách Nhiệt Ô Tô Đảm Bảo Chất Lượng

  • Đăng bởi: STEK
  • Ngày đăng: 15/10/2022

Trong thời tiết nắng nóng, tia UV vẫn có thể tấn công bạn ngay cả khi bạn ở nơi râm mát như trong xe ô tô, thậm chí nó chính là nguyên nhân dẫn đến ung thư da. Phim cách nhiệt ô tô là giải pháp tiện lợi giúp bạn chống lại những tác nhân gây hại này. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều thông tin về phim cách nhiệt khiến người dùng băn khoăn. Dưới đây là 5 tiêu chí bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những phim cách nhiệt tốt nhất.

phim-cach-nhiet-o-to

Khả năng cách nhiệt của phim cách nhiệt ô tô

Tiêu chí đầu tiên trong 5 tiêu chí khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô đó là khả năng cách nhiệt của phim như thế nào. Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Nó được thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ (TSER).

phim-cach-nhiet-o-to

Chỉ số của TSER được đánh giá tốt là từ 45% trở nên. Nếu chỉ số càng lớn, thì khả năng cách nhiệt của phim càng tốt. Lựa chọn chỉ số cách nhiệt này, người ngồi trên xe sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giải tải được hoạt động của điều hoà. Từ đó giảm thiểu được mức tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng xe.

Khả năng loại bỏ được tia cực tím (UV), tia hồng ngoại (IR)

Tia UV và IR là 2 lạoi tia có hại tới sức khoẻ con người. Nếu tiếp xúc trực tiếp và kéo dài, chúng sẽ gây tổn thương đến da và mắt.  Hiện nay, đa số những phim cách nhiệt ô tô đều có khả năng loại bỏ tia cực tím lên đến 99%. Tuy nhiên trong quá trình chọn phim cách nhiệt bạn vẫn cần phải chú ý đến chỉ số này.

phim-cach-nhiet-o-to

Khả năng chống loá khi lái xe

Khả năng giảm loá khi lái xe cũng được các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô. Với những ô tô chưa được dán phim cách nhiệt, hoặc dán những loại phim cách nhiệt kém chất lượng người lái dễ bị loá, chói mắt khiến cho việc điều khiển xe dưới ánh nắng hay đèn pha buổi tối không đảm bảo an toàn.

phim-cach-nhiet-o-to

Để đảm bảo an toàn, thoải mái trong quá trình sử dụng xe, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt phim cách nhiệt cho ô tô. Phim cách nhiệt tốt sẽ có tỉ lệ giảm loá 20% hoặc cao hơn. Trước khi dán, bạn nên hỏi các đơn vị sản xuất hoặc lắp đặt để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Công nghệ sản xuất phim

Công nghệ sản xuất cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn phim cách nhiệt cho ô tô mà bạn nên biết. Đây là yếu tố quyết định phim cách nhiệt có thể đáp ứng được hết các yếu tố trên hay không. Hiện nay, Graphene là công nghệ hiện đại nhất trong ngành sản xuất phim cách nhiệt, được đánh giá cao vì mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

phim-cach-nhiet-o-to

Đề tìm hiểu thêm về Công nghệ Graphene, đọc thêm tại đây: https://stekvietnam.vn/graphene-la-gi-phim-cach-nhiet-cong-nghe-graphene-co-gi-dac-biet/

Đảm bảo tầm nhìn khi lái xe

Việc quan sát khi lái xe được cho là rất quan trọng, phim cách nhiệt cho ô tô phải đảm bảo được tầm nhìn cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm.

Yếu tố đảm bảo tầm nhìn được đánh giá qua tỉ lệ truyền sáng (VLT). Để biết được đâu là phim cách nhiệt tốt, bạn cần biết cách phân loại được đâu là tia cần loại bỏ và tia cần giữ lại, theo đó các tia cần loại bỏ là tia UV, IR và tia nên giữ lại là tia sáng.

phim-cach-nhiet-o-to

Tỷ lệ truyền sáng có thể thấp đến 20% đối với vị trí 2 bên và kính hậu để tăng khả năng cách nhiệt, loại bỏ năng lượng mặt trời. Riêng đối với kính lái, tỷ lệ truyền sáng không nên thấp hơn 50% để đảm bảo khả năng quan sát vào buổi tối.

Chào mừng bạn gia nhập #STEKrevolution

STEKrevolution - Cuộc cách mạng của STEK vẫn đang bùng nổ, hàng ngày, trên toàn thế giới!

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
Error: Invalid Feed ID.

Messenger
Call Us